Petrolimex Danang

Diễn tập phương án PCCC & CNCH tại tòa nhà văn phòng Petrolimex Đà Nẵng

Ban Truyền thông Công tyPetrolimex Đà Nẵng
10:07' SA - Thứ hai, 25/09/2017

Ngày 20.9.2017, Công ty Xăng dầu Khu vực V (Petrolimex Đà Nẵng) và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà văn phòng Petrolimex Đà Nẵng. Đây là tình huống giả định một vụ cháy xảy ra tại tầng 7 của Tòa nhà Petrolimex Đà Nẵng, số 122 đường 2/9, phường Bình Thuận, quận Hải Châu. Nguyên nhân do chập điện gây cháy.

Ban Chỉ huy buổi diễn tập

Tình huống giả định cháy tại văn phòng làm việc, tầng 7 Toà nhà Petrolimex Đà Nẵng. Đây là khu vực làm việc Chi nhánh hóa dầu Đà Nẵng; chất cháy chủ yếu là giấy tờ, đồ dùng văn phòng, bàn ghế bằng gỗ...Ngọn lửa lan nhanh, bắt gặp các sản phẩm cháy tỏa nhiều khói, khí độc lan rộng ra toàn bộ khu vực tầng 7 và tầng 8 khiến cho 5 người bị tai nạn và 20 người bị kẹt không thể thoát xuống bằng cầu thang bộ. Phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã bấm chuông báo cháy, hô hoán để cho toàn bộ CBCNV biết để thoát ra bên ngoài và gọi điện thoại báo cháy qua số 114 cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến cứu chữa.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy

Lực lượng cơ sở sử dụng phương tiện tại chỗ thoát nạn cho người bị nạn

Đưa người bị thương ra khỏi khu vực cháy

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC TP đã xuất 6 xe chữa cháy (2 xe chữa cháy, 2 xe CNCH, 2 xe thang) nhanh chóng đến hiện trường sử dụng đội hình lăng B và lăng giá trên xe chữa cháy phun nước dập tắt hoàn toàn đám cháy. Song song với việc triển khai lực lượng chữa cháy, xe thang của Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy & CNCH đã được triển khai để cứu người bị nạn đưa đến nơi an toàn.

Cảnh sát PCC TP Đà Nẵng sử dụng xe thang phun nước dập tắt đám cháy từ trên cao

Sử dụng xe CNCH đưa người bị nạn xuống nơi an toàn

Toàn cảnh buổi diễn tập

Họp tổng kết rút kinh nghiệm

Toà nhà Petrolimex Đà Nẵng là Toà nhà 11 Tầng, đây là nơi làm việc của 14 đơn vị với gần 400 cán bộ , nhân viên. Buổi thực tập đã giúp cơ sở rút ra được những thuận lợi, khó khăn trong công tác PCCC, đánh giá được lực lượng chữa cháy cơ sở, khả năng ứng phó của lực lượng PCCC trước những tình huống cháy, nổ có thể xảy ra. Bên cạnh đó giúp nâng cao ý thức, trang bị những kiến thức về PCCC, kỹ năng thoát hiểm, dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra cho lực lượng PCCC cơ sở, cán bộ, nhân viên của Tòa nhà Petrolimex Đà Nẵng.

Công tác diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là một trong những hoạt động nhằm chuẩn bị các điều kiện liên quan đến công tác PCCC phục vụ Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC 2017) sắp diễn ra tại TP Đà Nẵng vào tháng 11/2017.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Bộ Công Thương Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn