Petrolimex Danang

“Đam mê nghề nghiệp giúp tôi hết lòng với Petrolimex”

Ban Truyền thôngPetrolimex Đà Nẵng
02:01' CH - Thứ hai, 09/11/2020

Tại Hội nghị điển hình tiên tiến năm 2020, anh Nguyễn Tự Lập - chuyên viên phòng Quản lý kỹ thuật, Chi nhánh Xăng dầu Quảng Nam là một trong hai cá nhân của Công ty Xăng dầu Khu vực V (Petrolimex Đà Nẵng) được Tổng Giám đốc Petrolimex trao tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2019.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Đà Nẵng Dương Thái Sơn trao tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc Petrolimex cho anh Nguyễn Tự Lập (bên trái)

Xuất thân từ một kỹ thuật viên điện tử lành nghề, ngay những ngày đầu vào làm việc tại Chi nhánh, anh Nguyễn Tự Lập đã thể hiện được tính năng động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc được giao, với phương châm rất thực “Đã nhận là phải làm tốt, làm việc với lòng đam mê và lòng tự trọng nghề nghiệp”.

Là chuyên viên phòng QLKT ngay từ khi thành lập (năm 2009), anh Nguyễn Tự Lập được lãnh đạo Chi nhánh giao nhiều nhiệm vụ: chấn chỉnh lại hệ thống cột bơm điện tử, hệ thống điện, hệ thống công nghệ, hệ thống tự động hóa nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định tại các cửa hàng xăng dầu, đảm bảo an toàn PCCN, bắt kịp các ứng dụng công nghệ của xã hội.

Chuyên viên P.QLKT Chi nhánh xăng dầu Quảng Nam Nguyễn Tự Lập báo cáo thành tích tại Hội nghị Điển hình tiên tiến

Bám sát thực tiễn, chủ động thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, anh Nguyễn Tự Lập thường xuyên có mặt tại các cửa hàng để kịp thời nắm bắt những thông tin hư hỏng của cột bơm để tìm ra biện pháp xử lý hiệu quả nhất. Thời gian đầu nhận công tác, hệ thống cột bơm hư hỏng rất nhiều do lâu ngày chưa được duy tu, bảo dưỡng; do cửa hàng xăng dầu nằm rải rác tại các huyện nên đi lại khó khăn, cự ly lớn và bị ảnh hưởng bão lũ xảy ra thường xuyên. Nhiều sự cố sét đánh, sự cố điện, gây hư hỏng đồng loạt cột bơm xảy ra trong đêm, nhưng anh vẫn không ngần ngại di chuyển hàng chục km để giải quyết kịp thời sự cố nhằm đảm bảo công tác bán hàng không bị gián đoạn.

Sau thời gian tiếp cận với nhiều chủng loại cột bơm điện tử, tìm tòi nghiên cứu tài liệu của hãng sản xuất, anh đã nắm bắt được nguyên lý hoạt động, cấu tạo từng loại cột bơm, cơ chế vận hành, từ đó đưa ra được cách xử lý hỏng hóc một cách tốt nhất; đảm bảo cột bơm hoạt động ổn định, chính xác, tạo uy tín và niềm tin cho khách hàng dùng thiết bị Petrolimex.

Tham gia tổ chức các khóa đào tạo, trực tiếp hướng dẫn công nhân cửa hàng xử lý các sự cố cột bơm thông thường; bồi dưỡng nghiệp vụ, kiến thức chuyên sâu về sửa chữa, bảo dưỡng cột bơm điện tử cho Tổ Kỹ thuật cơ điện Công ty

Để tiết giảm chi phí đầu tư, một số cột bơm không có phụ tùng thay thế do hãng chế tạo đã ngưng sản xuất, anh tìm tòi nghiên cứu, phục chế từ các vật tư cũ. Trong năm 2019 đã ứng dụng thành công thay thế màn hình hiển thị LCD cho dòng cột bơm cũ.

Với niềm đam mê nghề nghiệp cộng với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo anh Nguyễn Tự Lập có nhiều cải tiến kỹ thuật, quy trình vận hành nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác kinh doanh tại các cửa hàng. Những sáng kiến của anh Lập được ứng dụng rộng rãi tại các cửa hàng trực thuộc Công ty, xin đơn cử một vài sáng kiến:

+ Màn hình hiển thị LCD cho dòng cột bơm Tatsuno đời cũ (màn hình LED đã ngưng sản xuất):

+ Bảng tên phân biệt họng nhập tại khu bể, giúp cửa hàng tránh nhập nhầm hàng vào bể:

+ Hệ thống thu hồi dây tĩnh điện tại họng nhập:

Hiện tại, anh đang ấp ủ hai đề tài:

  • Ứng dụng rộng rãi điện năng lượng mặt trời vào sử dụng tại cửa hàng xăng dầu;
  • Lắp đặt bộ reset tại cò bơm để giảm thiểu sức lao động cho nhân viên bán hàng.

Ghi nhận cống hiến của anh Nguyễn Tự Lập trong qúa trình phát triển của Chi nhánh nói riêng và Petrolimex Đà Nẵng nói chung, trong nhiều năm qua anh được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được Bộ Công thương tặng bằng khen, được Tập đoàn xăng dầu Việt Nam và Petrolimex Đà Nẵng tặng giấy khen hàng năm.

Khi được hỏi động lực nào đã giúp anh thành công trong công việc, anh chất phác trả lời: “Mình làm việc vì yêu nghề, vì nghĩ anh em tại các cơ sở còn nhiều vất vả, chứ không phải vì danh hiệu. Cảm ơn Petrolimex đã giúp bản thân thực hiện đam mê, làm một người có ích cho xã hội; những gì mình có ngày hôm nay cũng là từ Petrolimex”.

Petrolimex Đà Nẵng cũng rất tự hào về Anh - một người lao động làm việc và cống hiến hết mình vì sự phát triển của Công ty trong hiện tại và tương lai.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn