Petrolimex Danang

Hoạt động chào mừng "Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy - 04.10"

Ban Truyền thông Công tyPETROLIMEX ĐÀ NẴNG
07:46' SA - Thứ tư, 04/10/2017

Hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy" (04/10/2001 - 04/10/2017) và kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Việt Nam (04/10/1961 – 04/10/2017); Petrolimex Đà Nẵng đã làm việc với lãnh đạo Cảnh sát PCCC thành phố Đà Nẵng , lãnh đạo các phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đóng trên địa bàn quận huyện về công tác đảm bảo an toàn PCCC các cơ sở xăng dầu trên địa bàn thành phố, tập trung tăng cường các biện pháp, phương án đảm bảo an toàn PCCC trước, trong thời gian diễn ra Hội nghị APEC (6/11/2017 đến 11/11/2017) tại thành phố Đà Nẵng. Đồng thời phối hợp triển khai các buổi diễn tập PCCC tại các đơn vị cơ sở nhằm cũng cố và tăng cường công tác sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ.

Ngày 20.09.2017 Petrolimex Đà Nẵng đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố Đà Nẵng tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Tòa nhà Petrolimex.

Chiều ngày 03.10.2017 Petrolimex Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH số 3 tổ chức thực tập phương án chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (PC&CNCH) tại Cửa hàng xăng dầu số 15 thuộc quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Ban Chỉ huy buổi diễn tập

Tình huống giả định thực tập là cháy xe bồn đang nhập hàng. Chất cháy chủ yếu là xăng dầu tràn vải do sơ xuất trong quá trình nhập hàng. Ngọn lửa lan nhanh, sản phẩm cháy tỏa nhiều khói, khí độc lan rộng ra toàn bộ khu vực Cửa hàng. Phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã hô hoán và đánh kẻng báo cháy để cho toàn bộ CBCNV biết triển khai đội hình chữa cháy theo phương án và gọi điện thoại báo cháy qua số 114 cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến cứu chữa.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC TP đã xuất xe chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường sử dụng đội hình lăng bọt và lăng giá trên xe chữa cháy phun bọt, nước dập tắt hoàn toàn đám cháy. Song song với việc triển khai lực lượng chữa cháy, lực lượng CNCH đã được triển khai để cứu người bị nạn đưa đến nơi an toàn.

Sơ tán tài sản, cứu người bị nạn

Toàn cảnh buổi diễn tập

Sau buổi thực tập, các bên đã tổ chức học tập rút kinh nghiệm có sự tham gia của các Cửa hàng trưởng CHXD trên địa bàn Đà Nẵng để các đơn vị cơ sở, đánh giá khả năng ứng phó của lực lượng PCCC trước những tình huống cháy nổ có thể xảy ra. Bên cạnh đó giúp nâng cao ý thức, trang bị những kiến thức về PCCC, kỹ năng thoát hiểm, dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra cho lực lượng PCCC cơ sở, CB-CNV các cửa hàng Petrolimex.

Công tác thực tập phương án CC&CNCH là một trong những hoạt động nhằm nâng cao khả năng quản lý cũng như xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra của cửa hàng trưởng các CHXD trên địa bàn trong công tác đảm bảo an toàn PCCC cho đơn vị, chuẩn bị các điều kiện liên quan đến công tác PCCC phục vụ Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC 2017) sắp diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Bộ Công Thương Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn